THÔNG BÁO
XÃ ĐẠI ĐỨC ĐIỀU CHỈNH CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVIT-19
06/10/2021 08:45:32

Xã Đại Đức quyết liệt trong công tác phòng chống dịch covit-19 trên địa bàn xã

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ ĐẠI ĐỨC

*

Số: 35 - CV/UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

                       Đại Đức, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới

 

 

                                                   THÔNG BÁO 

                                                                                                                                                            Kính gửi: BTT UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, các đơn vị trường trạm, các cơ sở thôn trên địa bàn xã

Trước diễn biến của tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Huyện Kim thành và xã Đại Đức đã và đang được kiểm soát tốt , trong 36 ngày liên tiếp trên địa bàn tỉnh Hải Dương không có ca mắc ngoài cộng đồng, trên địa bàn Huyện Kim Thành và xã Đại Đức đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tuy nhiên tình hình dịch bệnh trên toàn Quốc còn diến biến phức tạp đặc biệt là các tỉnh thành phía Nam. để giữ vững thành quả chống dịch, sớm ổn định đời sống nhân dân và các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong tình hình mới.

Thực hiện công văn số 3409 , ngày 16 tháng 9 năm 2021 của UBND Tỉnh Hải Dương Về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới, Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Đại Đức. UBND, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh của xã điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới trên địa bàn xã Đại Đức cụ thể như sau.

1. Tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương khác về địa bàn xã ( kể cả người xã Đại Đức từ tỉnh ngoài về) khi về địa phương phải có giáy xét nghiệm SARS – CoV – 2 âm tính bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ, trường hợp đặc biệt phải báo cáo BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của xã.

- Những người đến và về từ các địa phương, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ (Vùng đỏ) khi vào xã phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Sau đó về cách ly tại nhà 7 ngày.

Riêng đối với những người đã tiêm đủ 2 liều vacxin phòng chống Covid – 19 ( có chứng nhận tiêm chủng trên sổ sức khỏe điện tử hoặc có giấy chứng nhận, trong đó liều cuối cùng đã tiêm được 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến và về địa phương) hoặc đã khỏi bệnh Coovid – 19 ( có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid – 19 hoặc giấy ra viện) thì tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày đến và về địa phương, phải thực hiện xét nghiệm 02 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7.

Những người đến và về từ địa phương, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ ( Vùng vàng) khi vào địa bàn xã phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, phải thực hiện xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Riêng đối với những người đã tiêm đủ hai liều vacxin phòng chống Covid – 19 thì tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày đến và về địa phương , phải thực hiện xét nghiệm 02 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7 kể từ ngày đến và về địa phương theo quy định của Bộ y tế.

2. Điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn xã cụ thể như sau.

- Kể từ 0 giờ 00’ ngày 18 tháng 9 năm 2021 được phép mở lại một số hoạt động.

- Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày. Các cửa hàng ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

- Các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, hoạt động không quá 50% công suất, phục vụ không quá 10 trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Trẻ em từ mầm Non và học sinh từ cấp tiểu học trở lên được đi học trở lại từ ngày 20 tháng 9 năm 2021 trong điều kiện các trường đảm bảo các điều kiện về an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và hướng dẫn của sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Hải Dương, phòng giáo dục Huyện Kim thành.

Các hoạt động tổ chức phục vụ sự kiện chính trị - xã hội tập chung đông người được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch và thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K.

Tiếp tục dừng các tổ chức các đám cưới.

 Đám lễ hỏi, dạm ngõ, cưới lấy ngày, đám báo hỷ tổ chức gọn nhẹ, không tổ chức âm thanh loa máy để hát Karaoke, các đám hiếu tổ chức nhanh gọn đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch ở mức cao nhất, mọi lúc, mọi nơi, từng người dân trong xã, từng hộ gia đình phải thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi ra đường và nơi công cộng.

Các điểm mua, bán hàng như Ngã tư Thôn Nguyễn Bạo, Ngã ba Thôn Đại Tiến và Cổng tây thôn Tân Tiến thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng chống dịch đặc biệt là việc giữ khoảng cách giữa người bán với người bán, người bán với người mua, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K.

Các cơ sở kinh doanh dược và các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành y tế, thường xuyên cập nhật và báo cáo về ban chỉ đạo những trường hợp sốt, ho, khó thở và các biểu hiện nghi mắc Covid – 19 để kịp thời xử lý.

- Các lĩnh vực được hoạt động trở lại chỉ khi đã thực hiện nghiêm các quy định 5K của Bộ y tế và các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 theo yêu cầu của UBND Tỉnh, BCĐ phòng chống dịch của Huyện, các quy định của Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã, Kiên quyết dừng ngay hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện và không tuân thủ các quy định trong công tác phòng chống dịch.

Giao cho ban công an phối hợp với tổ kiểm tra , xử lý trong công tác phòng chống dịch tiếp tục tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch.

Nhận được công văn này, đề nghị MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các các đồng chí cán bộ công chức, viên chức, các đơn vị trường, trạm, các cở thôn, thực hiện nghiêm túc nội dung công văn.

 

TM. UBND XÃ

Chủ tịch

 

 

 

Nguyễn Giang Nam

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 1006
Trước & đúng hạn: 1006
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2021 11:02:06)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐẠI ĐỨC - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Giang Nam - Chủ tịch Ủy ban nhân dân - SĐT: 0977.266.388

Người biên tập: Ông Ngô Văn Thành - Cán bộ văn hóa thông tin - SĐT: 0988.485.506

Địa chỉ: Xã Đại Đức - huyện Kim Thành - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 

Email: ngothanhddhd@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 3
Tất cả: 6,617